Chat with us, powered by LiveChat

รวมแข้งดังถูก หลุยส์ ฟาน กัล มอบโอกาสสร้างชื่อ

10/12/2020 ballroad 72 views

การแจ้งเกิดเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างของโลกลูกหนังนั้น แล้วที่จริง เด็กเหล่านี้ ถูกมอบโอกาสให้โดย กุนซืออย่าง หลุยส์ ฟาน กัล ผู้ถูกยกย่องให้เป็นกุนซือที่เก่งที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งนักเตะที่เหลือจะมีใครกันบ้าง วันนี้ขอเสนอเป็นตอนจบเลย

คลาเร้นซ์ ซีดอร์ฟ

สโมสร : อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม

ปี : 1995

สุดยอดแห่งมิดฟิลด์จอมเทคนิคคนหนึ่งของโลกลูกหนัง ที่เป็นที่ชื่นชอบของใครต่อใครหลายๆ คน และเขายังเป็นเจ้าของสถิติเพียงคนเดียว ที่สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้ถึง 3 สโมสรที่แตกต่างกัน ทักษะฟุตบอลของ ซีดอร์ฟ

ในการเล่นกับ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม, เรอัล มาดริดและเอซี มิลาน เป็นที่น่าประทับใจ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เขาคือนักเตะห้องเครื่องคนสำคัญของทุกทีม และเดินหน้ากวาดแชมป์มาประดับบารมีได้อย่างมากมายในยุคของเขา

บิคตอร์ บัลเดซ

สโมสร : บาร์เซโลน่า

ปี : 2002

ไม่มากนักที่นายประตูดาวรุ่งจากทีมชุดเยาวชนของบาร์เซโลน่าเอง จะถูกดันขึ้นมาเป็นตัวหลักและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย แต่ บิคตอร์ บัลเดซ คือหนึ่งในนั้น เขาคว้าแชมป์ลาลีการ่วมกับบาร์ซ่าเป็นกอบเป็นกำ เช่นเดียวกับแชมเปี้ยนส์ลีกอีกสามสมัย ก่อนมีข่าวฟุตบอลล่าสุดจะมีโอกาสมาเจอกับฟาน กัล อีกครั้งในช่วงสั้นที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ก่อนจะไปปิดฉากการเล่นของตัวเองในปี 2017 ที่ผ่านมานี้เอง

ชาบี้ เอร์นันเดซ

สโมสร : บาร์เซโลนา

ปี 1998

ฟอร์มการเล่นของชาบี้ ได้รับการจดจำไปในความรู้สึกของแฟนบอลว่า เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลก เพราะไม่เพียงแต่แฟนบอลบาร์ซ่าเท่านั้น แฟนบอลจากทั่วโลกที่เห็นการเล่น การจ่ายบอลของเขาแล้ว มักจะประทับใจกับสิ่งที่เขาปล่อยออกมาในสนาม เพราะเขาคือจุดศูนย์รวมในการของบาร์ซ่าอย่างแท้จริง ปัจจุบัน ยังหาคนที่มาทำหน้าที่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เขาทำยังไม่ได้เลย และบาร์ซ่า กำลังค้นหาสิ่งเหล่านี้อยู่

แพ็ดดี้ แม็คแนร์

สโสร : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปี : 2014

เป็นหนึ่งในกองหลังของทีมเยาวชนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่พอจะมีแววโด่งดังกับเขาได้เหมือนกัน และ หลุยส์ ฟาน กัล ตัดสินใจเลือกดันขึ้นมาใช้งานกับทีมชุดใหญ่ โชคไม่ดีที่ในช่วงเวลาดังกล่าว ตัวหลักของทีมปีศาจแดง ยังคงทำหน้าที่กันได้อย่างลงตัว ทำให้โอกาสของเขาน้อยลงไปก่อนที่สุดแล้ว เขาจะเลือกเดินจากไปเพื่อหาเส้นทางลูกหนังของตัวเอง กับ ซันเดอร์แลนด์ และ มิดเดิ้ลสโบรช์ ก่อนจะไม่เคยกลับมาสัมผัสเกมพรีเมียร์ลีกอีกเลย

กาบรี้

สโมสร : บาร์เซโลน่า

ปี : 1999

นี่คืออีกหนึ่งดาวเตะที่เป็นผลิตผลจากสถาบันลูกหนัง ลา มาเซียที่โด่งดัง และเขาได้รับโอกาสจาก หลุยส์ ฟาน กัลป์ น่าเสียดาย ที่ความโดดเด่นสมัยเป็นเยาวชน ไม่สามารถจะเบ่งบานได้อย่างเต็มที่เมื่อได้รับโอกาสขึ้นมาเล่นชุดใหญ่เหมือนกับเพื่อนคนอื่น แต่เรื่องทักษะลูกหนังที่โดนขับเคี่ยวมาจากลามาเซีย เขาคือจอมเทคนิคคนหนึ่งที่คนรู้จักเป็นอย่างดีในช่วงหนึ่งเหมือนกัน

ติดตามเรื่องราวในวงการฟุตบอลที่น่าสนใจ ความเคลื่อนไหวจากทุกลีกดังทั่วโลกได้ทุกวันทาง Ballroad.com

Tags : , , , ,
Leave Comment