Chat with us, powered by LiveChat

6 สปอนเซอร์ฟุตบอล บนเสื้อที่อยู่คู่กับสโมสรฟุตบอลนานที่สุด

28/05/2021 ballroad 211 views

กลายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งไปแล้วสำหรับ สปอนเซอร์ฟุตบอล บนหน้าอกของเสื้อสโมสรฟุตบอลต่างๆซึ่งแต่ละสโมสรโดยเฉพาะสโมสรเล็กๆก็เปลี่ยนกันค่อนข้างบ่อย แต่บางสโมสรก็อยู่ยงคงกระพันคู่มาแบบยิงยาว ซึ่งสโมสรไหนจะนานที่สุด และคิดรวมแล้วเป็นระยะเวลากี่ปีนั้นดูกันเลย

6 สปอนเซอร์ฟุตบอล ที่อยู่บนเสื้อมายาวนานที่สุด

สปอนเซอร์บนเสื้อฟุตบอล เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับหลายๆทีม เพราะว่าเงินเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้ทีมเหล่านั้น มีเงินทุนในการจ้างนักเตะ ซึ่งปัจจุบันหลายๆทีมมีการเปลี่ยนสปอนเซอร์กันมากมาย เว็บพนันฟุตบอล หลายๆเว็บเช่น sbobet , Nova88 และอื่นๆ ต่างก็เป็นสปอนเซอร์ให้กับหลายๆทีมมาแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่า Sponsor ไหนจะอยู่กับทีมฟุตบอลมายาวนานที่สุดกันบ้าง

แบโผ!! ตัวเต็งที่อาจสอยรางวัล PFA ปีนี้ไปครอง อยากรู้ใครมีโอกาสมากที่สุดไปอ่านกันได้เลย

แรนส์ ( สปอนเซอร์ : Samsic )

ระยะเวลา : 2006 – ปัจจุบัน

รวม : 15 ปี

Samsic เป็นบริษัทที่อำนวยความสะดวกให้ห้างร้าน, โรงเรียน, โรงพยาบาลต่างๆในเรื่องของการทำความสะอาด การดูแลรักษาสภาพต่างๆของฝรั่งเศสที่เปิดสาขาไปทั่วยุโรป

และการที่พวกเขาเลือกสนับสนุนทีมอย่าง แรนส์ นั้นคงไม่ต้องอธิบายมากนักนั่นก็เพราะสำนักงานใหญ่ของ Samsic ตั้งอยู่ที่แรนส์นั่นแหละ

ดังนั้นเมื่อสโมสรเล็กๆใน ลีกเอิง ของฝรั่งเศสลงสนามมันก็แทบจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาเลยกับสปอนเซอร์คาดหน้าอกที่มีตัว S ใหญ่ๆโดยสัญญาปัจจุบันของ Samsic กับ แรนส์ นั้นมีถึง 2024 นั่นหมายถึงว่าการเป็นพาร์ทเนอร์ของทั้คู่อย่างน้อยๆก็ถึง 18 ปีแน่นอน

อาร์เซน่อล ( สปอนเซอร์ : Emirates )

ระยะเวลา : 2006 – ปัจจุบัน

รวม : 15 ปี

ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่า อาร์เซน่อล กับสายการบินระดับโลกอย่าง Emirates จะเป็นพาร์ทเนอร์กันมานานกว่า 15 ปีแล้วและแน่นอนว่าสนามใหม่ของพวกเขาก็ตั้งชื่อตามสปอนเซอร์บนหน้าอกเสื้อนี่แหละ

Emirates หลายคนคงทราบกันดีว่าเป็นธุรกิจสายการบินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ดูไบและในปัจจุบันก็เป็นหนึ่งในสายการบินที่ได้รับการยอมรับมาที่สุดของโลก

นอกเหนือจากนี้ Emirates ยังเป็นสปอนเซอร์บนหน้าอกเสื้อทีมอื่นๆมากมายทั้ง เรอัล มาดริด, เอซี มิลาน หรือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แต่ก็ยังนานไม่เท่ากับ อาร์เซน่อล

บทความน่าสนใจสำหรับแฟนๆอาร์เซนอล

นาโปลี ( สปอนเซอร์ : Lete )

ระยะเวลา : 2005 – ปัจจุบัน

รวม : 16 ปี

พอเข้าถึงท็อป 4 แล้วก็เริ่มจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเรื่อยๆเพราะชื่อของ Lete นั้นมันเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของ นาโปลี ไปแล้วด้วยซ้ำเพราะทั้งคู่เป็นพาร์ทเนอร์กันมาอย่างยาวนาน

Lete เป็นชื่อผบิตภัณฑ์น้ำแร่ที่ก่อตั้งเมื่อปี 1893 หรือมีมานานกว่า 120 ปีเข้าไปแล้วและความสัมพันธ์กับ นาโปลี ก็ดูเหมือนว่าจะยืนยาวขึ้นเรื่อยๆ

บาเยิร์น มิวนิค ( สปอนเซอร์ : T-Mobile )

ระยะเวลา : 2002 – ปัจจุบัน

รวม : 19 ปี

กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรุ่งเรืองก็ว่าได้เพราะตอนที่ T-Mobile เข้ามาสนับสนุน บาเยิร์น ในฤดูกาลแรกนั้นพวกเขาก็สามารถคว้า ‘ทริปเปิ้ลแชมป์’ ได้ในทันที

T-Mobile เป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมันเลยก็ว่าได้รวมถึงพวกเขายังเปิดตลาดทั้งสาธารณรัฐเช็ก, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์ และ สหรัฐอเมริกาด้วย

มาในช่วงหลังสปอนเซอร์ T-Mobile ก็เหลือแต่สัญลักษณ์ตัว T เพียงตัวเดียวและแน่นอนว่ามันก็ดูเก๋ไก๋แบบไม่รกบนหน้าอกเสื้อจนเกินไป

อินเตอร์ มิลาน ( สปอนเซอร์ : Pirelli )

ระยะเวลา : 1995 – ปัจจุบัน

รวม : 26 ปี

เป็นหนึ่งในโคตรดีลบนหน้าอกเสื้อเลยก็ว่าได้สำหรับแบรนด์ยางรถยนต์ยี่ห้อดังระดับโลกกับ อินเตอร์ มิลาน ที่ร่วมทุกข์ในวันที่ “งูใหญ่” ไร้แชมป์หรือร่วมสุขในวันที่คว้าทริปเปิ้ลแชมป์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพราะความสัมพันธ์ของ มัสซิโม่ โมรัตติ ประธานสโมสรอินเตอร์เมื่อครั้งอดีตคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ Pirelli อยู่ยั้งยืนยงมาจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของ Pirelli กับ อินเตอร์ ก็มาถึงจุดจบเนื่องจากมีการยืนยันแล้วว่า Pirelli จะไม่เป็นสปอนเซอร์คาดอกของ อินเตอร์ อีกต่อไปซึ่งส่วนหนึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้อีกนั่นล่ะว่าเพราะการขายหุ้นของ โมรัตติ นั่นเอง

บทความที่น่าสนใจสำหรับแฟน ”งูใหญ่”

โวล์ฟบวร์ก ( สปอนเซอร์ : Volkswagen )

ระยะเวลา : 1991 – ปัจจุบัน

รวม : 30 ปี

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความสัมพันธ์ของทาง โวล์ฟบวร์ก กับ Volkswagen จะยืนยาวชนิดที่สปอนเซอร์รายอื่นไม่น่าจะเข้ามาอีกแล้ว

อย่างที่ทราบกันดีว่า Volkswagen คือแบรนด์รถยนต์สัญชาติเยอรมันที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกสนับสนุน โวล์ฟบวร์ก นั่นก็เพราะสำนักงานใหญ่ของ Volkswagen ตั้งอยู่ที่เมืองโวล์ฟบวร์กนั่นเอง

และถ้าหากพูดกันตามตรง Volkswagen นี่แหละเป็นเจ้าของทีม โวล์ฟบวร์ก ด้วยซ้ำเพราะชื่อสนามของคือ Volkswagen Arena และผู้ถือหุ้นใหญ่ก็คือกลุ่ม Volkswagen AG นั่นเอง


ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจในวงการฟุตบอล รวมถึงการอัพเดทความเคลื่อนไหวต่างๆ ดูไฮไลท์ฟุตบอลย้อนหลัง สามารถติดตตามดีๆแบบนี้ได้ทาง : ballraod.com เท่านั้น!!

Tags : ,
Leave Comment