Chat with us, powered by LiveChat

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ชวดเป็น นักเตะ แบล็คเบิร์น เพราะภูเขาไฟ

24/11/2020 ballroad 249 views

ในโลกแห่งฟุตบอล บางครั้ง หากดวงชะตามันต้องกันแล้ว การได้ย้ายมาร่วมทีมหรือการแจ้งเกิด มันอาจจะไม่ต้องทำอะไรกันมากมาย แต่บางเหตุการณ์ มันมีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้น เหมือนอย่างที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่า การไม่ได้มาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกกับแบล็คเบิร์น เหตุผลเป็นเพราะเรื่องของภูเขาไฟระเบิด มันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริงหรือ?

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เคยเกือบเป็นนักเตะของ แบล็คเบิร์น

ย้อนกลับไปในปี 2010 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ด้วยการเป็นยอดดาวยิงจากฝั่งโปแลนด์ เพราะผลงานกับ เลช พอลนัน ทีมชั้นนำของประเทศ เข้าตาแมวมองมากมายหลายทีม แต่หนึ่งในนั้น มีชื่อของ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ที่เวลานั้น บิ๊กแซม แซม อัลลาไดซ์ นั่งคุมทัพอยู่ และพุ่งเป้าไปให้สโมสร ไปคว้าตัวมาให้ได้

เรื่องราวทุกอย่างดูเหมือนจะสร้างความน่าสนใจให้กับ หัวหอกทีมชาติโปแลนด์ เป็นอย่างมาก ทั้งข้อเสนอและการได้เล่นในลีกชั้นนำอย่างพรีเมียร์ลีก แต่เจ้าตัวเอง ต้องการที่จะเดินทางมาดูสนามแข่งขัน และสัมผัสบรรยากาศของจริง ก่อนจะทำการตัดสินใจครั้งสุดท้าย แต่ก็ได้ทำการจองตั๋วเครื่องบินและนัดแนะวันเวลาสถานที่กันอย่างลงตัวแล้ว

ในช่วงเวลานั้นเอง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นอีกหนึ่งทีม ที่แสดงความสนใจที่จะทุ่มซื้อให้ เลวานดอฟสกี้ ไปยืนเป็นกองหน้าล่าตาข่ายให้กับทีมเช่นกัน แต่ยังทำอะไรมากไม่ได้ เพราะต้องแข่งขันกับข้อเสนอของทีมอื่นๆ อยู่

แต่ดูเหมือนว่า ฟ้าดินไม่เป็นใจ เพราะการเดินทางตามกำหนดการของ เลวานดอฟสกี้ มันไม่เกิดขั้นนี่สิ ตามหมายกำหนดการการบินของเขา มุ่งหน้าสู่อังกฤษ เกิดอุปสรรคขึ้น เนื่องจาก เกิดภูเขาไฟระเบิดที่ไอซ์แลนด์ ซึ่งเถ้าถ่านจากลาวา รบกวนเส้นทางการบิน ทำให้การเดินทางดังกล่าวไม่เกิดขึ้น

เจ้าตัวเองก็ยอมรับในภายหลังแล้วว่า หากเขาได้เดินทางมาดูสโมสรแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศและได้เยี่ยมชมสนามแข่งแล้ว เขาอาจจะตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญาเลยก็เป็นได้ เพราะในรายละเอียดต่างๆ ไม่ใช่ปัญหาอะไรแล้ว แต่การที่ไม่ได้มาเห็นของจริงกับตานี่สิ ทำให้เขาตัดสินใจอะไรไม่ได้

ที่สุดแล้ว ในจังหวะชุลมุนนี่เอง กลายเป็นทีมเสือเหลือง ที่อยากได้ตัวเลวานมากๆ ก็ยื่นข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้ และไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางมายังอังกฤษ เพื่อพูดคุยกับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส อีกต่อไป เพราะอีกไม่นาน เขาก็ได้ย้ายสังกัดไปอยู่ในศึกบุนเดสลีกา ด้วยค่าตัว 4.5 ล้านปอนด์

การสวมเสื้อโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ นอกจากต้นสังกัดจะดีใจที่ได้ตัวมาร่วมทัพแล้ว เขายังอยู่ภายใต้ฝีมือของเยอร์เก้น คล็อปป์ ที่กำลังก้าวขึ้นเป็นกุนซือคนเก่งที่น่าจับตามอง เขาต่อยอดความสำเร็จจากบ้านเกิด ด้วยการเป็นแชมเปี้ยนของเยอรมัน ก่อนที่จะกลายเป็นดาวยิงให้บาเยิร์น มิวนิค ในปัจจุบัน และได้รับการยอมรับจากโลกลูกหนังว่า คือหนึ่งในตัวจบสกอร์ที่ครบเครื่องที่สุดในโลกคนหนึ่งในเวลานี้ สถิติของเขาบอกได้อย่างชัดเจนว่า การเป็นเพชฆาตการจบสกอร์ เขาเป็นกันยังไง

บางทีก็วันนั้น หากไม่เกิดเหตุการณ์ที่ภูเขาไฟระเบิด การเดินทางมาเยี่ยมชมสนามและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของแบล็คเบิร์น เดินหน้าไปอย่างสะดวก และเขากลายเป็นหัวหอกคนใหม่ของ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส จนไม่ได้ทำงานร่วมกับเยอร์เก้น คล็อปป์ ป่านนี้ จะมีใครรู้จัก เลวานดอฟสกี้ ในมุมแบบนี้บ้างหรือเปล่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน…

บทความแนะนำ

Tags : , , , ,
Leave Comment