Chat with us, powered by LiveChat

วิเคราะห์บอลคืนนี้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ต่อสัญญาปืนเพื่อเป็นตำนาน

30/09/2020 ballroad 84 views

วิเคราะห์บอลคืนนี้ ในที่สุด ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ก็เตรียมตัวผลิตสกอร์และก้าวขึ้นเป็นตำนานแห่งดาวยิงของอาร์เซน่อลต่อไป เมื่อเขาตัดสินใจต่อสัญญาออกไปอีก 3 ปี พร้อมกับกินค่าเหนื่อยระดับแนวหน้าของพรีเมียร์ลีก รวมถึง การพาอาร์เซน่อลหวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่ให้ได้อีกครั้ง แทนที่จะย้ายออกไปหาความสำเร็จร่วมกับทีมอื่น อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ก่อนหน้านี้

ในชั่วโมงนี้ ชั่วโมงที่อาร์เซน่อล ต้องการการปฏิวัติทีมใหม่ การตัดสินใจต่อสัญญาของเขากับอาร์เซน่อลออกไป เป็นการกำหนดทิศทางให้ทีมปืนใหญ่ ภายใต้การนำทัพของ มิเกล อาร์เตต้า มีความชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะแม้ว่าทีมปืนใหญ่ เริ่มดำดิ่งและผลงานตกลงไปเรื่อยๆ แต่มีนักเตะคนเดียวในทีมที่ยังรักษาหน้าที่ของตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ ฟอร์มการยิงประตูของ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง เพราะฉะนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า เขาคือขุมกำลังอันดับหนึ่งที่ทีมมีอยู่ในช่วงเวลานี้นั่นเอง

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ตั้งเป้าเป็นตำนาน ปืนใหญ่

นับตั้งแต่เขาเข้าร่วมทีมอาร์เซน่อลในช่วงเดือนมกราคมปี 2018 เป็นต้นมา เขาซัดประตูได้มากถึง 72 ประตู ในทุกรายการแข่งขัน โดยไม่มีนักเตะคนใดในพรีเมียร์ลีก ทำประตูได้มากกว่าเขา ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งเขาเองยอมรับว่า ต้องการที่จะเป็นตำนานของเหล่าเดอะกันเนอร์ส เหมือนอย่างที่ดาวยิงรุ่นพี่อย่าง เอียน ไรท์, เธียร์รี่ อองรี และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ เคยฝากผลงานเอาไว้ก่อนหน้านี้

ความแตกต่างที่เขากำลังมีอยู่ในเรื่องของการเป็นดาวยิง นั่นก็คือ ทั้ง เอียน ไรท์, เธียร์รี่ อองรี และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ต่างอยู่ในยุคที่อาร์เซน่อล ไม่ได้ตกต่ำดำดิ่งเหมือนปัจจุบัน เพราะฉะนั้น เขาก็ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า การยิงประตูของเขาอย่างต่อเนื่องหลังจากนี้ไป จะสามารถมีส่วนช่วยในการยกระดับให้ทีมหวนคืนสู่ระดับแนวหน้าของพรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดกำลังอยู่ในช่วงการดำเนินการอยู่

การคว้าแชมป์เอฟเอคัพ และ ได้รับถาดคอมมูนิตี้ ชิลด์ สองรายการติดต่อกัน เป็นตัวที่สร้างความฮึกเหิมให้กับทีมได้เป็นอย่างดี เพราะการคว้าแชมป์ทั้งสองรายการ เขามีส่วนในการซัดประตูให้ทีมได้ทั้งหมด ซึ่งตรงจุดนี้ คงต้องบอกว่า ส่วนหนึ่งเป็นผลงานของมิเกล อาร์เตต้า ที่พยายามปลุกสร้างให้อาร์เซน่อลยุคใหม่ กลับมาไฉไลกว่าเดิม

การมาของมิเกล อาร์เตต้า ดูเหมือนว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจต่อสัญญากับทีมออกไป เพราะรูปแบบการทำงาน ดูมีทิศทางขึ้น และพอจะมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ได้ว่า อาร์เซน่อล กำลังเคลื่อนตัวสู่ความสำเร็จ ซึ่งการได้สัมผัสสองรางวัลติดต่อกัน สามารถสร้างความรู้สึกที่ดี และทำความมั่นใจให้กับทีม รวมถึงตัวเขาได้ จึงตัดสินใจต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 3 ปีทันที

สมัยเป็นดาวยิงกับแซงต์ เอเตียน เขายิงประตูได้ 41 ประตูจากการลงเล่น 72 นัด ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จักอย่างเต็มตัวกับดอร์ทมุนด์ ซึ่งเขาก็สร้างผลงานเอาไว้ ด้วยการยิง 141 ประตู จากการเล่น 213 นัด ก่อนที่จะมาอยู่กับอาร์เซน่อล ผลงาน 112 นัด ยิง 72 ประตู ที่เขาเพิ่งสร้างขึ้นมา จนกลายเป็นตัวเต็งดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลปัจจุบันและยังเป็นการบ่งบอกถึงความยอดเยี่ยมในการเป็นดาวยิงระดับแนวหน้าได้เป็นอย่างดีแ

แต่ทั้งหมดนั่น มันคือผลงานส่วนตัวที่เขาได้ทำมา เป้าหมายที่เขาวางเอาไว้ในเวลานี้ก็คือ ผลงานความสำเร็จของทีมอาร์เซน่อลต่างหาก ที่เขาต้องการให้ทีมกลายเป็นสุดยอดแห่งพรีเมียร์ลีกให้ได้ ก่อนที่ตัวเขาเอง จะแขวนสตั้ดไป และการเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ เขาอยากจะมีชื่อถูกจดจำในฐานะตำนานอีกคน ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ในฤดูกาลนี้เขาจะโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำต่อไปหรือต่อไปรอติดตามได้ทาง …. ballroad.com

Tags : , ,
Leave Comment