Chat with us, powered by LiveChat

9 แข้งพิสูจน์ตัวเองกับ ปืนใหญ่ หรือควรปล่อยให้ย้ายทีมต้นปีนี้

13/01/2020 ballroad 1,239 views

ในที่สุด มิเกล อาร์เตต้า ก็พา ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล เก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง2เกมและมีความเป็นไปได้ที่จะเก็บชัยเพิ่มเพราะเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงบางอย่างระบบ ที่ดูมีอะไรไม่สะเปะสะปะและความพยายามหรือพลังที่เปลี่ยนไปในช่วงพักครึ่งแต่หนทางสายนี้ยังอีกยาวไกลและการเข้ามาในช่วงกลางซีซั่นแบบเปิดตัวปุ๊บก็ได้เวลาหน้าหนาวปั๊บ

อาร์เตต้าปรับทัพถึง3เกมกว่าจะเจอชัยชนะนัดแรกและต้องยอมรับว่าแผนของเขาอาจยังไม่ลงตัวนี่คือช่วงเวลาศึกษาดูใจดูฝีเท้านักเตะในมือ

คำถามง่ายๆมักจะเกิดขึ้นจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงซึ่งก่อนที่จะคาดเดาว่าจะมีอะไรใหม่ๆการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่เป็นเรื่องสำคัญเห็นกันจะๆไปเลยว่ามีบางจุดต้องเสริมแต่ก็มีบางจุดที่แค่จับล้างน้ำใหม่ก็อาจจะพอได้ด้วยขุมกำลังที่น่าจะต้องพิสูจน์ตัวเองหรือย้ายไปเลย

9 แข้งดังพิสูจน์ตัวเองกับ ปืนใหญ่ หรือควรปล่อยให้ย้ายทีม

ร็อบโฮลดิ้ง

เป็นจังหวะการคืนสนามที่ดีหลังหายจากอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้โฮลดิ้งมีอาการที่หัวเข่าพักไปกว่าเดือนแต่ได้พื้นที่อีกครั้งในเอฟเอคัพกับลีดส์ยูไนเต็ดและเมื่อฤดูกาลที่แล้วเขาก็เจออาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนักทำให้ดาวรุ่งที่น่าจะได้รับการปลุกปั้นตั้งแต่อาร์แซนเวนเกอร์ยังอยู่นั้นดูมีอนาคตไม่ค่อยแน่นอนและไม่ชัดเจนว่าอูไนเอเมรี่เคยต้องการเขาหรือไม่แต่เขามีสิทธิ์จะได้รับโอกาสครั้งใหม่

ด้วยอาการบาดเจ็บยาวนานและอาจมีปัญหาสภาพความฟิตอยู่บ้างทำให้ไม่มีทีมไหนเป็นข่าวกับเขาอย่างจริงจังกระทั่งอาร์เตต้าก็ยังกล้าๆกลัวๆที่จะใช้งานเขาเต็มรูปแบบแต่ก็เป็นที่คาดว่าด้วยวัยเพียง24ปีเขาต้องพิสูจน์ตัวเองต่อ

คำทำนาย:อยู่


มัตเตโอเกวนโดซี่

นี่คือนักเตะที่มาพร้อมกับอูไนเอเมรี่และเป็นนักเตะที่เป็นตัวจริงอย่างสม่ำเสมอจนกระทั่งเฟร็ดดี้ลุงเบิร์กเข้ามารับหน้าที่แทน4เกมเขาก็ไม่ได้ลงทั้งหมดอาจเป็นเพราะระบบที่ยังไม่แน่นอนแต่สำหรับอาร์เตต้าเขาอาจต้องพิสูจน์ตัวเองอีกนิดการได้ลงและโดนดร็อปอย่างละเกมกับเชลซีและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็ไม่ได้หมายความว่าเขาหมดโอกาสเสียทีเดียว

ด้วยเป้าหมายแชมป์ยูโรปาลีกเกวนโดซี่น่าจะต้องไปเก็บทักษะและประสบการณ์จากตรงนั้นมากขึ้นเพราะหลายเกมที่ผ่านมาดูเหมือนอาร์เตต้าจะพึงพอใจกับการใช้งานกรานิตชาก้ามากกว่า

คำทำนาย:อยู่พิสูจน์ตัวเอง


บูกาโย่ซาก้า

นี่คือฤดูกาลที่ซาก้าก้าวขึ้นมาในทีมชุดใหญ่อย่างแท้จริงซีซั่นที่แล้วเขาได้ลงสนามประปรายเป็นตัวจริงในยูโรปากับคาราบัคและสำรองในพรีเมียร์ลีกกับเอฟเอคัพแต่ช่วงครึ่งซีซั่นแรกที่ผ่านมาเขาเป็นตัวจริงในลีก7เกมผลงานทางริมเส้นของเขาถือว่าไม่เลวเลย

ด้วยวัยเพียง18ปีและอยู่ในช่วงค้นหาความถนัดเขาสามารถเล่นได้ทั้งฟูลแบ็คและวิงแบ็คกลายเป็นคู่แข่งที่เซนัดโคลาซินัชน่าจะต้องระวังไว้บ้างถ้าการตัดสินใจของอาร์เตต้าคือสู้ทุกถ้วยก็เป็นไปได้ที่ซาก้าจะอยู่ไปก่อนและค่อยตัดสินใจอีกทีเมื่อซัมเมอร์มาถึง

คำทำนาย:อยู่กับระบบโรเตชั่น


รีสเนลสัน

ได้ลงสนามช่วงต้นฤดูกาลแต่อยู่ๆก็หายไปไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรจนกระทั่งอาร์เตต้าเข้ามาว่ากันว่านี่คือนักเตะที่กุนซือชาวสเปนหมายมั่นให้เป็นกำลังหลักในแนวรุกด้วยวัยเพียง20ปีมความถนัดทั้งสองเท้าสามารถยืนริมเส้นทั้งซ้ายและขวาไปได้กับแผน4-2-3-1และ4-3-3มีทักษะยอดเยี่ยมแต่ยังมีจุดอ่อนเรื่องเกมรับที่ต้องปรับปรุง

ผลงานล่าสุดที่เข้าตาแฟนๆคือการยิงประตูชัยในเอฟเอคัพกับลีดส์และยังจ่ายบอลแม่นจำฤดูกาลนี้ทำไปแล้ว2แอสซิสต์ด้วยความถนัดทั้งสองฝั่งเขาอาจทำให้นิโกล่าส์เปเป้ร้อนๆหนาวๆได้เหมือนกัน

คำทำนาย:อยู่เป็นสำรองไปก่อน


กาเบรียลมาร์ติเนลลี่

นี่คือนักเตะที่ดีในรุ่นอายุเดียวกันนับตั้งแต่ย้ายเข้ามามาร์ติเนลลี่ยิงไปแล้ว8ประตู1ในพรีเมียร์ลีกและอีก7ในบอลถ้วยต่างๆแต่เขาโชคไม่ดีเล็กน้อยเพราะโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานก่อนที่อาร์เตต้าจะเข้ามาและน่าจะต้องรอเช็คฟิตสำหรับเกมถัดจากนี้

ผลงานอันโดดเด่นของเขาคือการจบสกอร์เขาสามารถเล่นในตำแหน่งตัวรุก ปืนใหญ่ ได้ทั้งหมดมีหมัดเด็ดอยู่ที่ความคมแต่อื่นๆนอกจากนั้นยังต้องฝึกหัดและเก็บประสบการณ์ทั้งการผ่านบอลและลูกกลางอากาศอย่างไรก็ดีฤดูกาลแรกในอังกฤษของเขาถือว่าไม่เลวเลยสำหรับเด็กอายุ18ปี

คำทำนาย:อยู่จนจบฤดูกาลอนาคตค่อยว่ากัน


ชโคดรานมุสตาฟี่

นี่คือนักเตะที่ใครๆก็ส่ายหน้าเหมือนว่าทุกคนได้ตัดสินอนาคตของเขาไปเรียบร้อยแล้วฤดูกาลนี้เขาได้ลงสนามเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกแค่นัดเดียวแต่ไปรับบทหนักในยูโรปาลีกและดูเหมือนจะมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ก็เปลี่ยนลงมาเป็นสำรองของคาลั่มแชมเบอร์สด้วยความจำเป็นที่แชมเบอร์สเจ็บ

มีการพูดถึงอย่างกว้างขวางว่าเขาจะโดนขายด้วยวัยเพียง27ปีอายุไม่มากเกินไปมีกรีเป็นถึงแชมป์โลกกับทีมชาติเยอรมนีอาร์เซน่อลควรรีบทำกำไรก่อนสายเกินไป

คำทำนาย:ย้ายไม่ช้าก็เร็ว


ดานี่เซบายอส

หลังจากได้รับบาดเจ็บเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาชื่อของเขาก็หายไปจากปากแฟนๆอาร์เซน่อลแต่ล่าสุดอาการของเขาหายเป็นปลิดทิ้งแค่รอคอยโอกาสเพราะ2นัดล่าสุดที่อาร์เตต้าเก็บชัยได้เขาเป็นเพียงสำรองที่ไม่ได้เปลี่ยนลงสนามอย่างที่เห็นว่ากุนซือสัญชาติเดียวกันโปรดปรานการใช้งานเมซุตโอซิลและเรียกฟอร์มเดิมๆของเพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันกลับมาได้อย่างน่าสนใจ

สัญญาของเซบายอสไม่มีออปชั่นซื้อขาดเป็นเพียงการยืม1ฤดูกาลและอาร์เซน่อลรับภาระค่าเหนื่อยเต็มๆปีละ3ล้านยูโร(120ล้านบาท)ซึ่งหากเรอัลมาดริดไม่อยากได้กลับไปการขอเจรจาเพื่อซื้อขาดและเก็บไว้ใช้งานต่อก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

คำทำนาย:อยู่แบบเฝ้าระวังน่าจับตา


เอมิเลียโน่มาร์ติเนซ

การต่อสู้เพื่อตำแหน่งมือหนึ่งตรงกลางเสาประตูนับเป็นการแข่งขันที่น่าจับตาไม่น้อยระหว่างแบรนด์ลีโน่และเอมิเลียโน่มาร์ติเนซหน้าที่ในพรีเมียร์ลีกเป็นของลีโน่แต่บอลถ้วยนายด่านชาวอาร์เจนไตน์เหมาเรียบดังนั้นความหวังของเขาในการแย่งชิงหมายเลข1ก็ดูไม่ไกลเท่าไร

คำทำนาย:อยู่แบบปากกัดตีนถีบ


เอคตอร์เบเยริน

เคยมีแฟนๆสงสัยว่าทำไมไม่มีชื่อเอ็คตอร์เบเยรินอยู่ในตำแหน่งกัปตันทีมทั้งห้าทั้งที่เขาอยู่กับทีมมานานแต่คำตอบง่ายๆก็คือจำนวนเกมของเขาใน3ฤดูกาลที่ผ่านมาค่อยๆลดลงและฤดูกาลนี้เขาโดนอาการบาดเจ็บรบกวนหลายครั้งทำได้แค่เสียบในเกมบอลถ้วย

ดูเหมือนเขาโดนไอส์ลี่ย์เม็ตแลนด์ไนล์สแย่งตำแหน่งไปแต่ถ้าเขากลับมาฟิตในฐานะที่เคยรับใช้ทีมอย่างดีและเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมของอาร์เตต้าความดีครั้งเก่าอาจช่วยเขาได้บ้าง

คำทำนาย:อยู่ต่อด้วยบุญเก่า


สำหรับแข้งเยาวชนรายอื่นที่ไม่ได้พูดถึงและมีโอกาสลงสนามน้อยอยู่แล้วเช่นทายรอนจอห์น-จูลส์,อีมิลสมิธโรว์และเอ็ดดี้เอ็นเคเทียห์มีข่าวว่าพวกเขาจะโดนส่งยืมซึ่งก็อาจเป็นเรื่องที่ดีเพราะกลับมาครั้งหน้าพวกเขาอาจใช้ประสบการณ์ได้เป็นประโยชน์มากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลาการพิสูจน์ตัวเองก็เช่นกันตอนนี้ทุกคนอยู่ในจุดที่ต้องต่อสู้ไม่ว่านักเตะหรืออาร์เตต้าเองก็ตาม แต่อนาคตของทีม ปืนใหญ่ ยังคงต้องดูก่อนต่อไปเพราะตอนนี้พวกเขาเพิ่งเริ่มเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง ติดตามความเคลื่อนไหวของทีม อาร์เซน่อล รวมถึงเหล่าบรรดาทีมดังจากศึก พรีเมียร์ลีก และหลายทีมดังจากทุกลีกติดตามได้ทาง : www.ballroad.com

Leave Comment