Chat with us, powered by LiveChat

เรตบอล อัพเดท 5 กฏใหม่ พรีเมียร์ลีก ก่อนกลับมาลงสนามอีกครั้ง

26/05/2020 ballroad 744 views

เรตบอล ก่อนที่ 5 ลีกดังของยุโรปจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง วันนี้ทาง พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ออกกติกาใหม่มาเรียบร้อยแล้ว ก่อนการแข่งขันกลับมาลงสนามจะมีอะไรอัพเดทกันบ้าง วันนี้เราได้เตรียมข้อมูล 5 กฏใหม่ พรีเมียร์ลีก มานำเสนอกัน จะมีอะไรกันบ้างมาติดตามกันได้เลย

โควิด-19 ไม่เคยเลือกที่รักมักที่ชัง ไม่แม้แต่ผืนแผ่นดินของชนชาว ยูเค ที่มีผู้ติดเชื้อเตรียมทะลุ 2 แสนคนในอีกไม่ช้า พ่วงด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มเฉลี่ยวันละ 6 พัน และผู้เสียชีวิตตกวันละ 7 ร้อยนิดๆ

ทั้งหมดเป็นตัวเลขที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกปลอดภัยเลยแม้แต่น้อย ลองคิดดูว่าขนาดประเทศไทยของเรามีผู้ติดเชื้อตกวันละแค่ 6-9 คน แต่สมาคมฟุตบอลก็ยังวางกำหนดคัมแบ็คของ ไทย ลีก ไว้อีกไกลถึงเดือน ก.ย.

วัฒนธรรมการเตะฟุตบอลของอังกฤษ มีความสำคัญต่อพวกเขามาก เฉกเช่นเดียวกับเม็ดเงินความเสียหายในหลักที่มหาศาล แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ไม่ต้องการที่จะเสี่ยงเพื่อเพิ่มความสูญเสีย

การประชุมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้บทสรุป ฟุตบอลยุคใหม่ ออกมาเหมือนเดิมว่า พรีเมียร์ลีก ยังไม่มีความคิดที่จะตัดจบหรือโมฆะเหมือน เอเรดริวิซี่ , จูปิแลร์ ลีก หรือ ลีก เอิง

ตัวแทนของสโมสรต่างๆ ทั้ง 20 ทีม ร่วมหารือกันด้วยความเคร่งเครียดตลอดช่วงเวลาราวๆ 4 ชั่วโมง และก็ปรากฏเป็นข้อมูลเพิ่มเติมที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งจะทำให้แฟนๆ พอจะคาดหวังตั้งตารอได้ว่า มันมีโอกาสที่อะไรจะเกิดขึ้นบ้างในช่วงอีกไม่กี่สัปดาห์

5 กฏใหม่ พรีเมียร์ลีก ที่ได้จากการประชุมครั้งล่าสุด

1. กำหนดการคัมแบ็คซ้อมและแข่ง

เราพอจะทราบกันอยู่แล้วว่า พรีเมียร์ลีก ตั้งเป้าคัมแบ็คให้ได้เร็วที่สุดแถวๆ เดือน มิ.ย. แต่ข้อมูลล่าสุดที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือ ความพยายามของฝ่ายจัดที่จะให้ทั้ง 20 ทีม กลับมาลงซ้อมกันอย่างจริงจังในวันที่ 18 พ.ค. นี้ ภายใต้กฎความปลอดภัยที่วางไว้ โดยผู้เล่น , สต๊าฟฟ์โค้ช และผู้เกี่ยวข้องทุกคน จะต้องทำตามมาตรการป้องกัน โควิด อย่างเคร่งครัด และวันที่ 12 มิ.ย. ก็คือวันที่การคัมแบ็คลงสนามมีความเป็นไปได้มากที่สุด


2. จำกัดสนามแข่ง

สถานที่จัดการแข่งขัน คือ 1 ในประเด็นสำคัญที่มีการประชุมครั้งล่าสุด โดยมีความเป็นไปได้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันจะเลือกใช้แค่สนามแข่งไม่กี่สนามเท่านั้น ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ เวมบลีย์ และสังเวียนอีก 2-3 แห่งที่ ลอนดอน และพื้นที่ทางฝั่งเหนือ โดยจะไม่มีทีมไหนที่ได้เล่นในบ้านอีกต่อไปในช่วงโปรแกรมที่เหลืออยู่


3. ให้ความสำคัญกับเสียงโหวต

ในทุกๆ ครั้งที่ประชุมกัน มันจะมีการออกเสียงโหวตจากทีมต่างๆ ของ พรีเมียร์ลีก เสมอ ซึ่งฝ่ายจัดก็ให้ความสำคัญตรงจุดๆ นี้มาก ซึ่งสิ่งที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนในการประชุมครั้งล่าสุดก็คือ ทีมเกือบทั้งหมด น่าจะยังมีความเห็นตรงกันว่าต้องการกลับมาลงแข่งให้จบฤดูกาล และจะคอยอัพเดทความคิดเห็นไปเรื่อยๆ พร้อมกับรอคำตัดสินจากรัฐบาล อังกฤษ ว่าจะไฟเขียวให้ดำเนินการแข่งขันได้จริงๆ หรือไม่


4. ระยะเวลาของการเตะให้จบฤดูกาล

มันยังเหลืออีก 92 เกม ให้แฟนบอลได้ดูในช่วงที่เหลือของ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ซึ่งปกติแล้วต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติแบบนี้ พวกเขาจำเป็นต้องเร่งให้ทุกอย่างจบเร็วขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนโปรแกรมสำหรับการแข่งขันในซีซั่นหน้า โดยคาดว่าจะใช้เวลาเพียงแค่ราวๆ 6 สัปดาห์ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. เป็นต้นไป ถ้าหากได้รับอนุญาต


5. กฎของการซ้อม

เมื่อใดก็ตามที่ได้รับอนุญาตให้กลับมาซ้อมอย่างจริงจังอีกครั้ง ผู้เล่นทุกคนจะต้องอาศัยอยู่แค่ในโรงแรมประจำของสโมสรเพียงที่เดียวเท่านั้นตลอด 6 สัปดาห์ และต้องมีการใส่หน้ากากลงทำหน้าที่ ห้ามถ่มน้ำลาย ห้ามอาบน้ำที่สโมสร และต้องนำเอาเสื้อผ้าเครื่องใช้ส่วนตัวกลับไปซักด้วยตัวเองเท่านั้น ขณะที่อุปกรณ์ส่วนกลาง จะมีเจ้าหน้าที่คอยทำความสะอาดอย่างเคร่งครัด


แม้การแข่งขันจะใกล้กลับมาลงสนามอีกครั้งแล้วก็ตาม แต่ในตอนนี้ทาง Premier League ก็ได้เตรียม กฏใหม่ พรีเมียร์ลีก เอาไว้รองรับเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเมื่อกลับมาจะไม่มีการแพร่ระบาดระหว่างนักเตะอย่างแน่นอน

ติดตามเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ที่น่าสนใจจากทุกลีกดัง รวมถึงความเคลื่อนไหวสถานการณ์ฟุตบอลก่อนกลับมาลงสนามครบทุกลีก ติดตามได้ก่อนใครทาง : ballroad

Tags : , ,
Leave Comment