Chat with us, powered by LiveChat

5 ข้อดีของการต้องเจอบาร์เซโลน่า

16/03/2019 roadnews 2,022 views

แฟนผีหลายคนคงตกใจกับการจับฉลากศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ บาร์เซโลน่า แต่ในขณะเดียวกันการเจอทีมที่เหนือกว่าอาจจะช่วยให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จในรอบนี้ก็ได้

และนี่คือประโยชน์ที่แมนยูจะได้จากบาร์ซ่าเมื่อมาเจอกัน

  1. สถิติพบ บาร์เซโลน่า ทั้งเหย้า-เยือน

ครั้งล่าสุดที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ บาร์เซโลน่า ในการเล่นแบบเหย้า-เยือนเกิดขึ้นในฤดูกาล 2007-08 ซึ่งในเวลานั้นกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นและฟอร์มโหดจัด แต่ผีแดงก็บุกเสมอ 0-0 ในสนามคัมป์ นู เกมแรก

และในแมตช์สอง พอล สโคลส์ ทำประตูสุดยอดในเกมนี้  ส่งให้พวกเขาได้เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ และบทสรุปก็คือการคว้าถ้วยใบโตยุโรป

Image result for manchester united

  1. กลยุทธ์ในใหม่ที่โหดกว่าเดิม

ถือเป็นโอกาสทองที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่จะนักเตะดาวรุ่งที่จะได้ลงสนาม หากทีมมีปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บ และแมนฯ ยูฯ ก็อาจจะได้ประโยชน์จากมุมมองในเรื่องการวางแท็คติกสู้กับพวกเขาซึ่งพวกเขาสามารถทำลายแนวรับของบาร์ซ่าได้อยู่แล้วย

  1. สามารถประเมินตัวเองได้

แน่นอนว่า บาร์เซโลน่า คือหนึ่งในสโมสรที่แข็งแกร่งในฤดูกาลนี้ และอาจเหนือกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด หลายเท่า แต่ทีมก็จะได้ประเมินสถานการณ์ของตัวเองในการสู้กับทีมที่แข็งแกร่งกว่า และจะได้วางแท็คติกได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

Image result for manchester united

  1. โซลชา มีโอกาสพิสูจน์ตัวเอง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สร้างความประหลาดใจให้กับสาวกโดยสามารถนำ แมนฯ ยูไนเต็ด งัดฟอร์มสุดยอดจนตอนนี้พวกเขามีลุ้นอันดับท็อปโฟร์แล้ว และยังวางแท็กติคได้อย่างชาญฉลาด และเข้าใจเกมเป็นอย่างดี ไม่งั้นคงไม่เข้ารอบมาหรอก

  1. ได้ประโยชน์จากการเป็นทีมรองบ่อน

ในตอนที่เราเจอปารีสเกมแรกเราแพ้ในบ้าน แน่นอนไม่มีใครคาดคิดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้ผ่านเข้ารอบมาได้แต่ทีมกับพลิกชนะเข้ารอบได้ในเลกที่สองซึ่งสร้างความประหลาดใจและหลายๆคนยกให้ แมนฯ ยูฯ เป็นทีมที่ฆ่าไม่ตาย

Image result for manchester united

แต่ก็ต้องตกใจอีกครั้งเมื่อต้อจับฉลากเจอกับบาร์ซ่าแต่สิ่งนี้ก็ถือเป็นข้อดีเพราะพวกเขาไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์ทำให้พวกเขาไม่ต้องกดดัน และผ่อนคลายในฐานะทีมรองบ่อน ซึ่งความรูสึกแบบนี้จะทำให้ทีมโชว์ฟอร์มได้ดียิ่งขึ้น

แต่สุดท้ายนี้อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะ ผีแดง เคยเจอด่านหินมาแล้วในการพบ ปารีส แซงต์-แชร์แมง ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งเลกแรกแพ้ในบ้าน แต่สามารถผ่านเข้ารอบมาได้ในเลกที่ 2

Leave Comment