แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ และ เรอัล มาดริด ได้ให้ความสนใจในตัวกองกลางดาวรุ่ง เบนฟิก้า ชูเอา เฟลิกซ์ ฉายา “นิว คริสเตียโน่ โรนัลโด้”
ซึ่งแข้งวัย 19 ปีนี้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ เบนฟิก้า ในฤดูกาลนี้ โดยยิงไป 8 ประตูจากการลงสนาม 20 เกมทุกรายการ
Barcelona are closely following Joao Felix (19), who is emerging in Portugal with his club Benfica. He is an offensive playmaker, who can also play on the left wing. He is called to be the new Cristiano Ronaldo. [md] pic.twitter.com/j7wu4f5G62
— Barça Centre (@barcacentre) February 7, 2019
และได้ถูกยกย่องให้เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองของยุโรป ด้วยลีลาการเล่นที่มีทั้งเทคนิคชั้นสูง, ผ่านบอลเยี่ยม และทำประตูได้ดีอีกด้วย
โดยตอนนี้มีทีมอย่าง เรอัล มาดริด ได้จับตาดูฟอร์มของเจ้าหนู เฟลิกซ์ มาสักระยะแล้ว ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด, บาร์เซโลน่า, แอตเลติโก มาดริด, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็ส่งแมวมองมาซุ่มดูฟอร์มด้วยเช่นกัน